BPO là gì? Tổng hợp tất cả thông tin về BPO

BPO (là từ viết tắt của “Business Process Outsourcing”) dùng để chỉ việc thuê ngoài đối tác cung cấp các dịch vụ nào đó để giúp một doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn tập trung cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.

Có nhiều cách nói khác nhau về BPO như “Dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp”, “Thuê ngoài qui trình kinh doanh”, “Dịch vụ nghiệp vụ doanh nghiệp” hoặc “Thuê ngoài tác nghiệp”. Hiện nay BPO là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Phillippines,… Ở Việt Nam, khái niệm BPO được nhắc đến từ cuối năm 2005, nhưng theo như phân tích của IDC, đến năm 2007 mới chỉ có 17% tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết đã sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Từ đó cho đến nay, BPO đã phát triển như vũ bão tại Việt Nam.

Năm 2010, Việt Nam nằm trong top 30 quốc gia có chất lượng BPO tối ưu hàng đầu trên thế giới. Năm 2014, chúng ta vươn lên vị trí thứ 5. Đến năm 2016, Việt Nam vượt qua Trung Quốc, Philipines, Ấn Độ và vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng các điểm đến BPO tốt nhất thế giới. (Bảng xếp hạng BPO được công bố bởi Tập đoàn Cushman & Wakefield (C&W) nổi tiếng của Mỹ).
BPO - Business Process Outsourcing

BPO – Business Process Outsourcing

Tại sao cần BPO?

BPO giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh và tối ưu hóa nguồn lực. Trong khi đó, việc duy trì các hoạt động không phải là dịch vụ hay sản phẩm chủ chốt khiến doanh nghiệp phải đầu tư một bộ phận nhân sự cồng kềnh và một khoản chi phí không nhỏ, chưa kể tới những vấn đề về quản trị.

Trong bối cảnh đó, việc thuê ngoài một đối tác cung cấp các dịch vụ quản lý hằng ngày, quy trình thanh toán, chăm sóc khách hàng, nhập dữ liệu…được xem là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tập trung tốt hơn cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Lợi ích của phương pháp này có thể nhìn thấy ngay như gia tăng hiệu quả làm việc, chi phí thấp hơn, gia tăng sự hài lòng của khách hàng, tiếp cận với kỹ năng quan trọng, sự đổi mới về công nghệ và chất lượng dịch vụ cao hơn, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh tổng thể của công ty.

Thuê ngoài các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ kế toán, quản trị nhân sự, quản lý lương, quản trị quan hệ khách hàng, xử lý dữ liệu, các dịch vụ dịch thuật tài liệu, dịch vụ cho thuê nhân sự phiên dịch,… đang và sẽ trở thành xu thế tất yếu đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, để phát huy các lợi ích của BPO thì cần có giải pháp liên quan đến bảo mật thông tin, khả năng liên kết và phối hợp với các nhà dịch vụ, đánh giá chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp, tính liên tục không bị gián đoạn bởi các rủi ro liên quan trong kinh doanh. Việc lựa chọn các nhà cung cấp BPO có qui trình bảo mật kinh doanh, có kế hoạch đảm bảo tính liền mạch trong kinh doanh (BCP= Business Contiunity Planning), có qui trình nghiệp vụ được chuẩn hóa và cải tiến liên tục theo hướng phương pháp tinh gọn (LEAN..). là một yếu tố quan trọng trước khi doanh nghiệp quyết định sử dụng phương pháp này.

Những lợi ích chính của BPO?

  • Cung cấp các cách tiếp cận đến con người, các quy trình, công nghệ, và sự thực hành hiệu quả nhất.
  • Cắt giảm quỹ thời gian dư thừa trong các quy trình quản lý của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tập trung vào những điểm trọng tâm trong quá trình kinh doanh của mình.
  • Cung cấp một biện pháp linh hoạt trong việc quản lý lợi nhuận mới – từng bước cho sự phát triển, thống nhất đồng thời với việc tiết kiệm nguồn vốn đầu tư cho doanh nghiệp.
  • Cho phép các doanh nghiệp duy trì sự kiểm soát đối với các dự án của mình sao cho việc quản lý là dễ dàng nhất.
  • Thúc đẩy phát triển môi trường mà tại đó các quy trình mới nằm trong sự kiểm soát và giảm thiểu tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

 

Các dịch vụ BPO của chúng tôi gồm

BPO là gì? Tổng hợp tất cả thông tin về BPO
5 (99.81%) 640 votes

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
0964.333.933 Messenger Zalo