Dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp

Thông dịch tiếng Nhật bán thời gian

Thông dịch viên và các công việc cần làm

Thông dịch viên thường thông dịch qua lại giữa hai ngôn ngữ. Thông dịch viên dịch một ngôn ngữ nói thành một ngôn ngữ nói khác, hay gặp trường hợp là ngôn ngữ cử chỉ họ phải dịch từ ngôn ngữ nói sang ngôn ngữ cử chỉ. Điều này đòi hỏi người thông dịch viên phải đặc biệt chú ý, hiểu hết những gì được chuyển tải trong hai ngôn ngữ và diễn đạt hết những ý tưởng và những suy nghĩ. Kỹ năng nghiên cứu và phân tích sâu, tài khéo léo, đặc biệt là một trí nhớ phi thường thì rất quan trọng. Phần đầu trong công việc của một thông dịch viên đã bắt đầu trước khi đến chỗ làm.

Người thông dịch viên phải chuẩn bị trước chủ đề mà người nói sẽ thể hiện và cũng phải chuẩn bị những từ vựng hay những cụm từ cơ bản liên quan đến chủ đề đó. Và sau đó thì người thông dịch viên mới đến chỗ làm. Một số chỗ không yêu cầu người thông dịch viên phải có ngoại hình, ví dụ như thông dịch thông qua điện thoại. Nhưng điều này đôi khi cũng rất quan trọng khi người thông dịch viên cũng phải tiếp xúc với người sẽ trình bày nội dung cần phiên dịch để lắng nghe và theo dõi khi người đó đang nói, sau đó còn thông dịch và truyền đạt thông tin đến người nghe.

Có hai loại hình thông dịch: “dịch song song và dịch theo sau”

Loại hình dịch song song đòi hỏi thông dịch viên phải lắng nghe và dịch lại cùng một lúc. Ở loại dịch song song này thông dịch viên phải bắt đầu dịch ngay khi câu nói vừa được nói ra và dịch song song ngay khi người nói đang trình bày. Điều đặc biệt là người dịch song song phải thật sự nắm bắt và tinh thông vấn đề mà người nói đang trình bày đến độ có thể tiên liệu, đoán trước ý kết thúc của cái câu mà người trình bày đang thể hiện. Bởi vì dịch theo kiểu song song này đòi hỏi người thông dịch viên phải tập trung cao độ nên các thông dịch viên thường làm việc theo cặp, mỗi người sẽ dịch trong khoảng từ 20 đến 30 phút.

Hình thức thông dịch loại này thường diễn ra ở các hội nghị quốc tế, và đôi khi cũng diễn ra ở các phiên tòa. Trong khi thông dịch viên theo kiểu dịch song song phải dịch trực tiếp thì đối với loại hình dịch theo sau thì người thông dịch có thể bắt đầu dịch sau khi người trình bày đã nói một số cụm từ hay một vài câu. Thông dịch viên theo kiểu theo sau này có thể ghi chú trong quá trình lắng nghe, vì thế họ phải biết phát triển ý từ những gì mà mình ghi chú lại được. Loại hình thông dịch theo kiểu theo sau này thường gặp trong các cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai người với nhau, đồng thời trong khi dịch thông dịch viên ngồi kề sát với cả hai bên.

Giới thiệu về Công ty dịch thuật Phương Đông

Công ty dịch thuật Phương Đông là địa chỉ cung cấp thông dịch viên tất cả các ngôn ngữ. Tuy nhiên, hiện nay, Việt Nam đang trên đà thu hút đầu tư Nhật Bản mạnh mẽ, các doanh nghiệp, đối tác đang tìm kiếm các thông dịch viên tiếng Nhật ngày càng nhiều. Công ty dịch thuật Phương Đông chuyên cung cấp thông dịch viên tiếng Nhật bán thời gian uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Khi sử dụng dịch vụ thông dịch tiếng Nhật của chúng tôi, Quý khách hàng luôn nhận được:

Chất lượng dịch thuật hoàn hảo
24/24h lắng nghe và thấu hiểu
Giá cả cạnh tranh
Nhân sự chuyên nghiệp. Thông dịch viên luôn có bằng N2, N1 và kinh nghiệm từ 3 năm trở lên
Phương pháp dịch tiên tiến
Chúng tôi sẵn sàng tìm hiểu và thông dịch đúng chuyên ngành của Quý khách
Dịch thuật nhanh chóng, hoàn thành trước thời gian giao hẹn
Luôn luôn có chính sách hậu mãi đối với khách hàng

Công ty dịch thuật Phương Đông cung cấp thông dịch viên tiếng Nhật bán thời gian nhằm linh động về mặt thời gian đồng thời tiết kiệm chi phí thông dịch tiếng Nhật tối đa cho Quý khách hàng, đối tác. Công ty dịch thuật Phương Đông cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Nhật uy tín, chất lượng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Hãy lựa chọn ngay dịch vụ thông dịch tiếng Nhật bán thời gian của Phương Đông để trải nghiệm quy trình làm việc theo chuẩn quốc tế. Trên góc độ công việc, chúng tôi là chuyên gia. Trên góc độ cuộc sống, chúng tôi là những người bạn tin cậy thúc đẩy sự phát triển của bạn.

Gọi ngay: 0964.333.933
Hoặc: 0975.419.415
(Chất lượng đảm bảo, nhiệt tình chu đáo)

Thông dịch tiếng Nhật bán thời gian
5 (99.8%) 3353 votes

Có thể bạn cũng quan tâm

  Xem thêm
0964.333.933 Messenger Zalo