Tiện ích đặt tên cho chó Phú Quốc đực, cái hay và ý nghĩa 2024

Loading...
Tên đã chọn

0
Đã chọn

Đặt tên chó 4.0

Tên chó Phú Quốc tiếng Anh

Sẽ hiển thị ở đây...

Đặc điểm chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng. Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái. Chó Phú Quốc là một trong bốn loại chó đặc biệt của Việt Nam ("tứ đại quốc khuyển"): chó Bắc Hà, chó Phú Quốc, chó H'Mông Cộc, Dingo Đông Dương.

Giống Chó Phú Quốc có đặc điểm dễ phân biệt như lưng vòng xoáy chạy từ vai đến xương hông, dáng dũng mãnh và được nhiều người tìm kiếm, đưa về nuôi. Chúng có nhiều biệt tài so với các loài chó khác. Quân đội nhà Nguyễn đã dùng chó Phú Quốc làm quân khuyển vì chó Phú Quốc khi xác định được lãnh địa thì làm chủ hoàn toàn lãnh địa của mình. Không có bất cứ một người lạ, vật lạ nào rơi vào phạm vi lãnh địa của chúng mà chúng không phát hiện.

Đặt tên cho chó Phú Quốc

Ngoại Hình chó Phú Quốc

Theo những cư dân lâu năm của Phú Quốc, chó Phú Quốc thuần chủng có vòng xoáy trên lưng với bốn màu cơ bản: đen, vàng và vện (sọc) , đốm (bốn mắt); tuy nhiên ngày nay màu lông đã có nhiều sự lai tạp. Chó Phú Quốc trưởng thành nặng khoảng 20–30 kg với một cái đầu nhỏ, cổ dài, mỏm dài và chóp nhọn, tai dài, mỏng và có những chấm trên lưỡi. Chó Phú Quốc biết đào hang để đẻ và có biệt tài săn thú, bơi dưới nước giỏi như rái cá nhờ chân có màng như chân vịt và bộ lông mượt sát (1–2 cm) rất ngắn nên khi chó Phú Quốc ướt chỉ cần lắc mình vài lượt là nước sẽ bắn đi, do đó lông sẽ nhanh khô.

Tính cách chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó săn rất giỏi, chúng khi đã truy tìm thì tra đến cùng dấu vết con mồi cũng như rất ít khi bỏ cuộc.Đây là giống chó rất trung thành và thông minh, chúng tuân thủ mệnh lệnh một cách chính xác mà không tốn nhiều công huấn luyện. Một điểm khá đặ̣c biệt là chó Phú Quốc không ăn những thức ăn "nhân tạo" (do một người khác làm hoặc không phải của chủ nó cho ăn) nên chúng rất thường khó bị mắc bẫy hoặc bị dùng thuốc độc tiêu diệt.

Đặt tên cho chó Phú Quốc

Cũng như cách đặt tên cho chó khác, bạn có thể đặt tên cho chó Phú Quốc theo ngoại hình, màu sắc, tên của các idol, tên chó bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,... Dựa vào đặc điểm ngoại hình / tính cách của chó Phú Quốc ở trên, chúng ta có thể đặt tên cho chú cho Phú Quốc những tên như:

 • Màu sắc: đen, vàng và vện (sọc) , đốm (bốn mắt)
 • Đặt tên theo các loại đồ ăn: Nem, Khoai (Potato), Táo (Apple), Bắp, Kem,...
 • Đặt tên theo tính cách mạnh mẽ: Bạn check vào tuỳ chọn "Mạnh mẽ" --> Tìm tên chó hay

Đặt tên cho chó Phú Quốc bằng tiếng Anh

 1. Zeus
 2. Bruno
 3. Henry
 4. Leo
 5. Max
 6. Charlie
 7. Buddy
 8. Hugo
 9. George
 10. George
 11. Winston
 12. Bonnie
 13. Harry
 14. Archie
 15. Cooper
 16. Diesel
 17. Simba
 18. Louis
 19. Rex
 20. Duke
 21. Murphy
 22. Bentley
 23. Shadow
 24. Achilles
 25. Archer
 26. Aladdin
 27. Boss
 28. Boris
 29. Rocky
 30. Tank

Xem thêm bằng cách chọn tab Kiểu → chọn Mạnh mẽ / Năng độngTìm tên chó hay

Công cụ, web, app, ứng dụng, phần mềm đặt tên cho chó Phú Quốc

TOP
Dịch vụ chính

Dịch thuật công chứng: Bằng đại học, bằng tốt nghiệp, bằng lái xe, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hồ sơ du học, bảng điểm, học bạ, CMND/CCCD, thẻ sinh viên, gia phả,...

  Gửi Email

Bạn muốn đặt quảng cáo trên trang này, vui lòng liên hệ:

  Chat ngay

Mọi ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu tiện ích, vui lòng chat với Admin:

  Chat ngay

×
x