Đặt tên cho chó Samoyed: đực, cái hay và ý nghĩa 2024

Loading...
Tên đã chọn

0
Đã chọn

Đặt tên chó 4.0

Tên chó Samoyed tiếng Anh

Sẽ hiển thị ở đây...

Chó Samoyed

Samoyed là một giống chó săn có nguồn gốc từ vùng Siberia, đây là giống chó có bộ lông trắng tinh như tuyết cùng tính cách mang nhiều đặc điểm của chó sói là những đặc trưng nổi bật của giống chó này. Samoyed có nghĩa là giống chó có khả năng tự tìm ra thức ăn. Samoyed từng là chó kéo xe trượt tuyết trước khi trở thành bạn dành cho giới thượng lưu và hợp thời trang như ngày nay, nó cũng từng được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó và được gọi là Nàng Bạch tuyết của rừng Taiga

Đặc điểm của chó Samoyed

Chúng có thân hình gọn gàng, mạnh mẽ cho thấy sức mạnh của chúng khi gặp. Chúng có cái đầu khoẻ, mõm nhọn, mũi màu đen hoặc nâu và bộ hàm rất khoẻ. Chúng có chiều cao từ 53 – 60 cm. Chó đực cao từ 48–53 cm. Cân nặng của chúng là 20 – 30 kg. Chó cái có cân nặng từ 16 – 20 kg.

Bộ lông chúng dày và bóng mượt có màu vàng, trắng, kem và hơi hung vàng, tuy vậy màu trắng vẫn được ưa chuộng nhất. Mắt màu sẫm, xếch và sâu.

Samoyed là giống chó rất thông minh, ưa yên ổn. Chúng là giống chó mạnh mẽ, năng nổ và rất linh hoạt. Chúng có đặc tính rất trung thành, có xu hướng chỉ quyến luyến với duy nhất một người chủ, tuy vẫn tỏ ra yêu mến những người khác. Chúng rất dễ chịu, thân thiện và thích chơi đùa. Chúng luôn vui mừng với tất cả mọi người, kể cả người lạ. Chính vì đặc tính này nên chúng ít được sử dụng làm chó canh gác.

đặc điểm của cho Samoyed

100+ tên chó Samoyed hay nhất 2024

Đặt tên cho một chú chó Samoyed không phải là một thách thức, nhưng nó là một quyết định rất quan trọng. Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra những tên chó Samoyed hay nhất 2024 để bạn tham khảo.

1. Đặt tên chó Samoyed dựa trên tính cách

Chó Samoyed có nhiều mức độ tính cách khác nhau, từ cứng đầu đến hiền lành. Samoyeds, hay còn gọi là “Sammies”, là những con chó làm việc đã được chứng minh là minh chứng cho sự thông minh, trung thành và thân thiện của chúng. Họ cũng rất hòa đồng và cầu thị.

Tên cho chó Samoyed đực

 1. Arnan
 2. Sparky
 3. Lucky
 4. Mickey
 5. Archie
 6. Aegis
 7. Boon
 8. Foster
 9. Haven
 10. Nimbus
 11. Zane

Tên cho chó Samoyed cái

 1. Dolly
 2. Felicity
 3. Beau
 4. Pepper
 5. Ashia
 6. Halo
 7. Kibru
 8. Nadia
 9. Zita

2. Đặt tên chó Samoyed dựa trên nguồn gốc

Như đã nói trước đó, nguồn gốc của người Samoyed có thể bắt nguồn từ Siberia và Tây Bắc nước Nga, nơi người Samoyede là những người chăn nuôi du mục. Tên của giống chó này được lấy từ những người này, những người đã sử dụng con chó để giữ cho đàn của họ an toàn khỏi những kẻ săn mồi và thông báo cho họ về những mối nguy hiểm sắp xảy ra.

Tên chó đực phổ biến ở Nga và Siberia

 1. Alexei
 2. Boris
 3. Dimitri
 4. Viktor
 5. Feliks
 6. Artem
 7. Andrei
 8. Fyodor
 9. Igor
 10. Pyotr
 11. Luka

Tên chó cái phổ biến ở Nga và Siberia

 1. Anastasia
 2. Annika
 3. Natasha
 4. Oksana
 5. Irina
 6. Katya
 7. Lidia
 8. Margosha
 9. Evgenia and more.

3. Tên Samoyed thông minh

Thông minh là một đặc điểm quan trọng của chó Samoyed, hầu hết được sử dụng khi làm việc với chúng để kéo xe trượt tuyết, săn bắn và phục vụ như động vật hỗ trợ. Samoyed là một loài động vật thông minh và biết khi nào cần thoải mái cũng như hòa nhập với xã hội. Tham khảo một số tên chó Samoyed thông minh dưới đây:

 1. Angus
 2. Aaron
 3. Ethan
 4. Karmin
 5. Kai
 6. Isa
 7. Pallas
 8. Veda
 9. Ruby
 10. Penny
 11. Lola
 12. Dixie
 13. Tilda
 14. Sophia
 15. Saffi
 16. Ashia.

4. Đặt tên chó Samoyed theo bộ lông

Chó Samoyed có thể được đặt tên dựa trên bộ lông khổng lồ của chúng được sử dụng để che chắn chống lại cái lạnh khắc nghiệt của Nga. Chó Samoyed có bộ lông kép rất mềm và rụng theo thời gian. Nó giữ ấm cho con chó và làm cho con chó có vẻ ngoài hấp dẫn. Một số lượng đáng chú ý của chủ sở hữu Samoyed bị thu hút bởi bộ lông dày màu trắng tinh khiết. Những cái tên được đặt cho chó Samoyed liên quan đến bộ lông màu trắng của chúng bao gồm:

 1. Bear
 2. Teddy
 3. Shaggy
 4. Furbaby
 5. Puffy
 6. Fuzz
 7. Curly
 8. Fuzzy-Wuzzy
 9. Lush
 10. Whiskers
 11. Bunny
 12. Silky
 13. Ruffles
 14. Alpaca
 15. Grizzly
 16. Snowflake
 17. Polar

5. Tên Samoyed dựa trên màu sắc

 1. Alba
 2. Albus
 3. Echo
 4. Feather
 5. Glacier
 6. Gwen
 7. Arya
 8. Aspen
 9. Cotton
 10. Custard
 11. Calla
 12. Bianca
 13. Daisy
 14. Dazzle
 15. Denali
 16. Iceberg
 17. Brie
 18. Chardonnay
 19. Marshmallow
 20. Luna
 21. Lily
 22. Iris
 23. Ivory

Kết luận

Đặt tên cho chó Samoyed có thể dựa trên những gì bạn nghĩ là đặc điểm hoặc thuộc tính nổi bật nhất của con vật hoặc có thể là một đặc điểm nổi trội. Tuy nhiên, không nên đặt tên khó phát âm hoặc nhiều hơn ba âm tiết cho Samoyed. Bạn sẽ nói tên con chó của mình rất nhiều, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra quyết định đúng đắn. Với các tùy chọn được cung cấp ở trên, việc đặt tên cho Samoyed của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa.

Công cụ, web, app, ứng dụng, phần mềm đặt tên cho chó Samoyed

TOP
Dịch vụ chính

Dịch thuật công chứng: Bằng đại học, bằng tốt nghiệp, bằng lái xe, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hồ sơ du học, bảng điểm, học bạ, CMND/CCCD, thẻ sinh viên, gia phả,...

  Gửi Email

Bạn muốn đặt quảng cáo trên trang này, vui lòng liên hệ:

  Chat ngay

Mọi ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu tiện ích, vui lòng chat với Admin:

  Chat ngay

×
x