5 tiêu chí để đánh giá một thiết kế website chất lượng

Blog » Tin tức khác » 5 tiêu chí để đánh giá một thiết kế website chất lượng

Ngày nay cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, website ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 tiêu chí để đánh giá chất lượng của một thiết kế website tốt.

1. Bố cục và nội dung phù hợp với mục tiêu của website

Thiết kế website cần thể hiện được sự hài hoà giữa bố cục và nội dung. Từ đó, thu hút khách hàng, mang lại sự tin tưởng khi tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Đặc biệt đối với những khách hàng mới, ấn tượng ban đầu khi tìm hiểu về thương hiệu của doanh nghiệp qua website sẽ quyết định sự lựa chọn của khách hàng.

[saokim.com.vn] Thiết kế website cho Vina Logistic do Sao Kim Branding thực hiện
Thiết kế website cho Vina Logistic do Sao Kim Branding thực hiện

Trước khi thiết kế website, bạn cần xác định rõ định vị thương hiệu và lập mục tiêu cụ thể. Các ý tưởng về thiết kế bố cục và nội dung cho website cần hướng tới mục tiêu chung. Đồng thời, thể hiện nét độc đáo, khác biệt và lợi thế nổi trội của doanh nghiệp.

2. Đảm bảo tính khả dụng của website

Tính khả dụng được đề cập đến ở đây bao gồm các yếu tố như tốc độ khi truy cập, “thân thiện với người dùng” (dễ sử dụng), đảm bảo an ninh. 

Theo đề xuất của Google, thời gian tải trang của một website tối ưu là 5000ms ~ 5 s. Do vậy, bạn cần đảm bảo website của doanh nghiệp mình đã được tối ưu code để giữ tốc độ load nhanh. Đảm bảo khách hàng có thể truy cập website trong thời gian ngắn nhất.

[saokim.com.vn] Trải nghiệm người dùng là điều quan trọng trong thiết kế website
Trải nghiệm người dùng là điều quan trọng trong thiết kế website

3. Tận dụng hợp lý vị trí “vàng” trên website

Thiết kế website cũng giống như việc bố trí các kệ chứa hàng ở trong siêu thị. Vị trí bắt mắt nhất chính là vị trí “vàng”. Website của doanh nghiệp cần thể hiện những thông tin quan trọng nhất. Đặc biệt ưu tiên cho những chương trình kích cầu tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như thông tin ra mắt sản phẩm mới hoặc chạy các chương trình khuyến mại.

4. Website hội tụ triết lý kinh doanh và văn hoá doanh nghiệp

Website là tấm danh thiếp trung gian truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng. Nếu như kết cấu bố cục của website được coi là xương sống, thì nội dung chính là máu thịt của doanh nghiệp. Hai yếu tố trên cần hội tụ và thể hiện được tinh thần và văn hóa của một doanh nghiệp.

Website nên được thiết kế đồng bộ cùng bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Sự đồng bộ này sẽ giúp gây ấn tượng với người đọc. Và khi đó, họ sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn giữa nhiều doanh nghiệp cùng ngành. 

[saokim.com.vn] Website trường cao đẳng nghề Lý Thái Tổ được thiết kế đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu
Website trường cao đẳng nghề Lý Thái Tổ được thiết kế đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu

5. Website giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Sẽ rất tốt nếu website của bạn được thiết kế đẹp, nội dung rất phong phú và hấp dẫn. Nhưng điều đó sẽ trở nên vô nghĩa khi địa chỉ trang web không xuất hiện khi người dùng tìm kiếm thông tin về nó. 

Người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin về sản phẩm thường là những khách hàng tiềm năng, họ có nhu cầu thực sự, nếu website của bạn sở hữu lượng truy cập lớn từ internet từ đó bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng lớn và đây chính là cơ hội tốt để tăng doanh số bán hàng.

[saokim.com.vn] Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website
Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng website

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí cơ bản để đánh giá một thiết kế website tốt. Dịch vụ thiết kế website của Sao Kim sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu một website khác biệt, đồng bộ và nhất quán với nhận diện thương hiệu, tối ưu tất cả các yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Sao Kim biết cách để biến website của doanh nghiệp trở thành một một mỏ neo trong tâm trí của các khách hàng doanh nghiệp đang hướng tới. Với 8000 dự án đã triển khai và 5000 khách hàng đã tin tưởng, Sao Kim tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0964.699.499 để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế website công ty chuyên nghiệp.

SAOKIM BRANDING 

Tel: +84 964 699 499

Website: www.saokim.com.vn

Email: info@saokim.com.vn

Liên hệ dịch tài liệu hoặc tìm phiên dịch viên

Viết một bình luận

nine − 5 =