PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG 2024 – Hội thảo, đàm phán, lắp máy, mua bán, chuyển giao công nghệ

Dịch Thuật Phương Đông » Tiếng Trung » Phiên dịch tiếng Trung – Hội thảo, đàm phán, lắp máy, chuyển giao công nghệ

Cùng đón đầu làn sóng hợp tác kinh doanh từ Trung Quốc với dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng từ Phương Đông. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ phiên dịch tiếng Hoa cho các sự kiện như hội nghị, hội thảo, triển lãm, đàm phán ký kết hợp đồng, mua bán thiết bị máy móc, chuyển giao công nghệ, tham quan du lịch, thăm viếng cưới hỏi…

Ngoài ra, đội ngũ phiên dịch của Phương Đông có nhiều năm kinh nghiệm phiên dịch trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quảng cáo truyền thông, y dược mỹ phẩm spa, kiến trúc xây dựng, du lịch khách sạn, công nghiệp, nông nghiệp, kinh tế tài chính, bất động sản… Phong cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ phiên dịch chuẩn xác, người bạn đồng hành đáng tin cậy – đó là những gì bạn có thể tìm thấy ở Phương Đông.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá phiên dịch cạnh tranh nhất.

Vì sao cần Phiên dịch tiếng Trung?

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung

Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đó là dịch vụ chuyển đổi ngôn ngữ dạng nói từ Tiếng Trung sang một ngôn ngữ khác như tiếng Việt, tiếng Anh và ngược lại. Các ý nghĩa, nội dung được phiên dịch phải được truyền tải một cách chính xác để giúp các bên có thể thông hiểu nhau và đạt được một mục tiêu nhất định. Phiên dịch tiếng Trung là dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể, công ty, hội nhóm, ban ngành và các cá nhân có nhu cầu giao lưu, trao đổi với các nước sử dụng Hán ngữ như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cau, Đài Loan, Singapore…

Vì sao cần phiên dịch tiếng Trung?

Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ khó mà không phải ai cũng có thể thông thạo được trong một thời gian ngắn. Để giao tiếp được với người bản xứ đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng rộng, thông thạo ngữ pháp, biết dùng tiếng lóng và am hiểu văn hóa Trung Hoa. Chưa kể đến khi trao đổi làm ăn với đối tác thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đó và có thể truyền đạt chính xác được những kiến thức chuyên môn đó bằng tiếng Trung. Để làm được việc đó có lẽ phải mất rất nhiều năm rèn luyện học tập ngoại ngữ. Vì vậy phiên dịch tiếng Trung chính là những gì bạn cần khi phải vượt qua rào cản ngôn ngữ và đón đầu cơ hội từ quốc gia láng giềng.

Bên cạnh đó, người phiên dịch tiếng Trung hay người thông dịch tiếng Trung còn có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các phiên giao dịch vì họ thông hiểu được văn hoá và ngôn ngữ song phương. Nên dù là bạn đến Trung Quốc hay khách hàng Trung đến thăm Việt Nam thì họ cũng có thể đồng hành và hỗ trợ bạn cả trong lúc làm việc và các buổi tiệc xã giao. Đây là người bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và trợ giúp cho bạn trong lúc làm việc không khác gì một thư ký riêng.

Vì sao cần phiên dịch tiếng Trung?

Đặc biệt là trong những chuyến công tác đến các nơi ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Hàng Châu, Tô Châu, Thâm Quyến, Quảng Đông… thì vai trò của người phiên dịch tiếng Hoa càng thêm quan trọng. Phiên dịch viên sẽ là người hỗ trợ cho bạn trong cả việc ăn ở, đi lại, hướng dẫn về phong tục tập quán, tác phong làm ăn của người bản địa giúp bạn dễ dàng hòa nhập và tạo lập được mối quan hệ tốt với khách hàng nơi đây.

Thế nào là một dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chất lượng?

1. Trình độ ngoại ngữ

Ưu tiên hàng đầu của người làm phiên dịch đó là phải thông thạo tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ của mình. Vì là người trung gian giúp các bên thông hiểu được ý tưởng của nhau nên người phiên dịch tiếng Trung phải có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung lưu loát, bao gồm cả kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nghe – nói thì rất rõ ràng rồi vì phiên dịch là dịch nói nên cần phải nghe được những gì đối phương nói, hiểu được ý nghĩa và nói lại một cách chính xác, dễ hiểu, đầy đủ cho người nghe.

Nhưng còn đọc – viết thì sao? Phiên dịch tiếng Trung ngoài dịch nói cũng có thể hỗ trợ trong những việc khác như xem qua một tài liệu, một hướng dẫn trong lúc phiên dịch trực tiếp. Vì vậy khả năng đọc viết trôi chảy của phiên dịch viên cũng cần thiết để hỗ trợ cho những tình huống bất ngờ.

2. Kiến thức chuyên môn

Tuỳ vào lĩnh vực của các buổi trao đổi mà phiên dịch viên tiếng Trung cũng nên có những hiểu biết nhất định về ngành đó. Các kiến thức chuyên môn này có thể là các từ ngữ chuyên ngành, thuật ngữ chuyên môn, tin tức chuyên ngành… Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phiên dịch tiếng Trung được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo được độ chính xác của bản dịch.

3. Các kỹ năng mềm

Một phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp cũng cần có các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn để hỗ trợ cho công tác phiên dịch của mình. Một trong số đó có thể kể đến như khả năng ghi nhớ, khả năng tốc ký, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống… Các buổi phiên dịch có thể diễn ra theo hình thức dịch theo đoạn hoặc dịch theo từng câu, từng ý. Vì vậy đòi hỏi người dịch phải có khả năng tập trung cao độ và ghi nhớ chính xác thông tin người nói truyền đạt để có thể phiên dịch đầy đủ cho các bên. Tốc ký cũng là một cách hỗ trợ cho việc ghi nhớ thông tin của phiên dịch. Còn các kỹ năng giao tiếp và ứng xử sẽ giúp phiên dịch viên làm việc với các bên thuận lợi hơn và làm tăng hình ảnh chuyên nghiệp cho cả bản thân người dịch và khách hàng thuê phiên dịch tiếng Trung.

4. Đạo đức, chuyên nghiệp

Ngoài kiến thức và kỹ năng thì các phẩm chất đạo đức và tác phong cũng là một yếu tố quan trọng của một dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chất lượng. Vì người cần phiên dịch có thể không thông thạo ngoại ngữ nên người phiên dịch phải có phẩm chất đạo đức tốt và tác phong làm việc chuyên nghiệp để có thể an tâm tin tưởng. Một phiên dịch viên chất lượng cần phải trung thực, ngay thẳng, tự tin, kinh nghiệm, bản lĩnh và chuyên nghiệp. Đối với những cuộc trao đổi mang tính chất quan trọng và bảo mật thì những phẩm chất đạo đức này càng cần đặt lên hàng đầu khi lựa chọn một dịch vụ phiên dịch tiếng Trung cho mình.

Lựa chọn dịch vụ phiên dịch tiếng Trung tại Phương Đông

Các dịch vụ phiên dịch tiếng Trung của Phương Đông

Phương Đông có cung cấp đầy đủ các loại hình phiên dịch tiếng Trung như:

Các dịch vụ phiên dịch tiếng Trung của Phương Đông

Lĩnh vực chuyên ngành mà Phương Đông có thể cung cấp cũng rất đa dạng bao gồm: phiên dịch chuyên ngành y dược mỹ phẩm spa, máy móc thiết bị, xây dựng kiến trúc, nông nghiệp, công nghệ thông tin, truyền thông quảng cáo, ngành kỹ thuật điện điện tử, ngành năng lượng tái tạo, công nghệ tài chính ngân hàng (Fintech), bán lẻ hàng tiêu dùng, logistics,…

Phiên dịch tiếng Trung của Phương Đông có mặt bất cứ nơi nào bạn cần

Khi tiến hành liên hệ với đối tác nước ngoài chắc hẳn bạn đã sẵn sàng cho những chuyến công tác. Và việc kinh doanh chắc chắn không chỉ gói gọn trong địa phương của mình mà còn là cả nước hay nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy dịch vụ phiên dịch tiếng Trung cũng phải đủ tiềm lực để sẵn sàng hỗ trợ bạn dù bạn ở bất cứ đâu. Dịch vụ của Phương Đông có đủ khả năng để có thể cung cấp các phiên dịch viên chất lượng một cách nhanh chóng cho dù bạn ở trong nước hay nước ngoài.

 • Đối với dịch vụ trong nước, Phương Đông có: Phiên dịch tiếng Trung tại Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Hồ Chí Minh (TP. HCM), Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ (TP), Đà Nẵng (TP), Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hòa Bình, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thừa Thiên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
 • Đối với dịch vụ tại Trung Quốc, Phương Đông có: Thông dịch tiếng Trung tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Hàng Châu, Tô Châu, Thâm Quyến, Quảng Đông,…
 • Đối với dịch vụ tại các quốc gia khác sử dụng tiếng Hoa, Phương Đông có: Thông dịch tiếng Trung tại Hồng Kông, Đài Loan, Singapore

Các chứng chỉ phiên dịch tiếng Trung quan trọng của Phương Đông

Phiên dịch viên của Phương Đông đều được đào tạo bàn bản tại các trường uy tín hàng đầu về chuyên ngành Hán ngữ trong và ngoài nước. Vì vậy các phiên dịch viên tiếng Trung / thông dịch viên tiếng Trung của Phương Đông cũng đạt được những chứng chỉ quan trọng để chứng minh năng lực của mình như:

 • Chứng chỉ HSK: chứng chỉ về trình độ Hán ngữ có giá trị trên toàn thế giới
 • Chứng chỉ TOCFL: chứng chỉ năng lực Hoa ngữ của Đại học sư phạm Đài Loan
 • Chứng chỉ HSKK: chứng chỉ về trình độ khẩu ngữ tiếng Trung

Lợi ích mà Phương Đông mang lại

Trong hơn 12+ năm hoạt động, các khách hàng luôn tin tưởng lựa chọn Phương Đông vì những lợi ích mà Phương Đông mang lại cho khách hàng trên khắp mọi miền như:

 • Dịch vụ chu đáo, tận tâm, chuyên nghiệp từ lúc tư vấn, ký kết hợp đồng đến quá trình phiên dịch và chăm sóc khách hàng sau đó.
 • Dịch vụ phiên dịch chất lượng, đáng tin cậy với đội ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn sâu, cho ra những bản dịch chính xác, dễ hiểu.
 • Chi phí hợp lý, báo giá cạnh tranh giúp khách hàng có được dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chuyên nghiệp mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí, cân đối ngân sách.
 • Đa dạng sự lựa chọn từ chuyên ngành đến ngôn ngữ, địa phương, kinh nghiệm nhờ đội ngũ cộng tác viên trải dài cả trong và ngoài nước.
 • Tiết kiệm thời gian tuyển dụng: Sử dụng phiên dịch viên tiếng Trung bán thời gian (part time) giúp bạn tiết kiệm thời gian tuyển dụng nhân viên cố định với rất nhiều chi phí: Lương, thưởng, bảo hiểm xã hội và các phúc lợi khác.

Tags: , , ,

Bạn cần báo giá phiên dịch tiếng Trung ngay hôm nay?

Nếu bạn đang cần một dịch vụ phiên dịch tiếng Trung uy tín, kinh nghiệm, chất lượng cho các kế hoạch sắp tới. Hoặc bạn đang cần tìm gấp một một người phiên dịch tiếng Hoa cấp tốc nhưng đảm bảo dịch chuẩn xác, làm việc chuyên nghiệp cho các sự kiện không xa. Hãy liên hệ ngay với Phương Đông để được báo giá chính xác và sắp xếp phiên dịch viên phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Bất kể là trong hay ngoài nước, miền Bắc hay Nam, Phương Đông cũng có thể hỗ trợ bạn một cách hoàn hảo.

Liên hệ báo giá phiên dịch tiếng Trung
Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!
Zalo với Linh