Extract all text from XML online • Lọc văn bản từ XML 2022

Loading...

Mục đích:

Bạn muốn trích xuất văn bản trong các thẻ (tags) và văn bản trong các thuộc tính (attributes) trong một file XML. Bạn có thể mởi file XML bằng các Editor như Notepad ++, Sublime text,... hoặc tìm các công cụ XML reader trên mạng. Tuy nhiên Ad tôi chưa thấy có công cụ nào giúp chúng ta Extract Text từ XML tag và XML attribute cả. Đó chính là lý do công cụ này ra đời.

Ứng dụng:

Tình huống: Bạn nhận được yêu cầu từ Sếp như sau: "Đếm cho anh xem trong đống files XML này có bao nhiêu từ?"

Có thể nói đây là một tình huống tiêu biểu và thường xuyên gặp đối với các công ty dịch thuật và các biên dịch viên khi nhận dự án dịch thuật liên quan đến: dịch website, dịch game, dịch phần mềm / app,... Bạn nhận được hàng trăm, hàng ngàn file XML, mỗi file XML lại có hàng ngàn dòng, để lọc được các nội dung cần dịch thuật đếm xem tổng nội dung đó có bao nhiêu từ thì trước hết phải lọc được văn bản từ những file XML đó ra. Sau đó có thể dùng Microsoft Word để đếm được số từ.

Ở trên là phiên bản lite, đối với trường hợp cần lọc hàng loạt file với nhiều tuỳ chọn hơn như: chỉ lấy text ở attribute, chỉ lấy text ở các node hoặc loại bỏ tag, attribute,... thì cần phải sử dụng bản full như hình ảnh dưới đây:

lọc text từ file xml

get all text from xml, get text in tag and attribute value from xml, lọc text từ xml, xml to text, extract all text from xml, extract plain text from xml, parse xml

Theo dõi chúng tôi trên:

TOP
Dịch vụ chính

Dịch thuật công chứng: Bằng đại học, bằng tốt nghiệp, bằng lái xe, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hồ sơ du học, bảng điểm, học bạ, CMND/CCCD, thẻ sinh viên, gia phả,...

  Gửi Email

Bạn muốn đặt quảng cáo trên trang này, vui lòng liên hệ:

  0946.960.210

Mọi ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu tiện ích, vui lòng chat với Admin:

  Chat ngay

×