MC song ngữ cho các sự kiện 2024: chất lượng, chuyên nghiệp

Dịch Thuật Phương Đông » Phiên dịch » MC song ngữ cho các sự kiện: chất lượng, chuyên nghiệp, đẳng cấp

Các hội chợ, triển lãm quốc tế với những màn ra mắt sản phẩm và giới thiệu doanh nghiệp cần người vừa dẫn dắt được người nghe vừa thông thạo ngoại ngữ. Các đám cưới đa quốc gia với nhà trai Tây phương nhà gái thuần Việt cần một cầu nối để ngày vui thêm trọn vẹn. Đó chính là những dịp bạn cần đến một MC song ngữ (Bilingual MC). Dịch thuật Phương Đông với kinh nghiệm lâu năm trong các dịch vụ biên dịchphiên dịchMC song ngữ tại các sự kiện sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng vượt trội.

Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết!

MC song ngữ tại các sự kiện - nhân tố giúp ngày quan trọng thành công tốt đẹp

I. Bạn trông đợi gì ở dịch vụ MC song ngữ tại các sự kiện?

1. Dịch vụ phiên dịch song ngữ bên trong một MC

Đối với các sự kiện mang tính quốc tế thì việc MC (Master of CeremoniesNgười chủ trì) kiêm cả người phiên dịch song ngữ là rất quan trọng. Đầu tiên thì MC song ngữ tại các sự kiện của Phương Đông luôn nắm được kịch bản bằng hai thứ tiếng và những thông tin cần thiết kèm theo. Ngoài ra thì MC song ngữ Phương Đông còn linh hoạt hơn ở chỗ họ đóng cả vai trò của một người phiên dịch song ngữ khi có những phần đối thoại ngoài kịch bản. Nhờ vào kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ lưu loát thì việc trao đổi giữa các bên và dẫn dắt chương trình sẽ càng thuận lợi hơn.

Các MC song ngữ tại các sự kiện của Phương Đông cũng đa dạng hơn ở lĩnh vực chuyên ngành và vốn ngoại ngữ. Phương Đông có thể cung cấp dịch vụ MC song ngữ cho các thứ tiếng như Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Pháp… Cũng như đội ngũ có kinh nghiệm về từng lĩnh vực nhất định như kiến trúc xây dựng, y dược mỹ phẩm spa, ô tô thiết bị máy móc

MC song ngữ Nguyên Thảo của Dịch Thuật Phương Đông tại một dự án phiên dịch cho sự kiện ra mắt sản phẩm
MC song ngữ Anh – Việt Nguyên Thảo (áo vàng)

2. Một người chủ nhà dẫn dắt chương trình thực thụ

Ngoài khả năng ngoại ngữ lưu loát thì cốt lõi của một MC vẫn là việc dẫn dắt chương trình và khuấy động không khí. MC song ngữ tại các sự kiện của Phương Đông cũng được đào tạo những kỹ năng cần thiết của một người dẫn chương trình để luôn bắt kịp theo nhịp độ và khiến mọi người bị cuốn theo. Các MC song ngữ của Phương Đông cũng được chọn lựa để phù hợp với từng chủ đề sự kiện, có ngoại hình sáng sân khấu, giọng nói truyền cảm, kiến thức vững vàng và ngôn ngữ hình thể uyển chuyển.

3. Sự chuyên nghiệp, linh hoạt và tận tâm

Kỹ năng dẫn chương trình và khả năng ngôn ngữ là những điều quan trọng của một MC song ngữ. Nhưng cũng đừng quên những yếu tố khác như sự chuyên nghiệp, phong thái tự tin, sự linh hoạt và tận tâm. Sự chuyên nghiệp của MC song ngữ tại các sự kiện ở chỗ họ luôn có trách nhiệm với công việc của mình. MC song ngữ của Phương Đông luôn chủ động tìm hiểu các đề tài trước ngày diễn ra sự kiện, hỗ trợ trong việc lên kịch bản, nắm bắt vấn đề nhanh và thể hiện thật tốt trên sân khấu. Chính nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó mà MC của Phương Đông cũng rất tự tin và truyền đạt được tốt những gì mà khách hàng mong muốn. Họ cũng đủ kinh nghiệm để có thể linh hoạt ứng biến với những trường hợp bất ngờ ngoài kịch bản và tận tâm hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

II. Những dịp nào thì bạn cần đến một MC song ngữ

1. Các sân khấu tại các hội chợ, triển lãm đa quốc gia

Các sân khấu này có thể ở quy mô gian hàng hoặc quy mô toàn triển lãm. Tại các triển lãm quốc tế lớn thì một số gian hàng tổ chức với quy mô lớn có thể chiếm trọn cả một phần của sảnh sự kiện và có sân khấu riêng của mình. Tại đó họ có riêng những tiết mục dành riêng cho khách tham quan triển lãm như giới thiệu sản phẩm, rút thăm trúng thưởng, thậm chí là múa hát…Hoặc các gian hàng quy mô nhỏ hơn nhưng có những chương trình khuyến mãi hoặc giới thiệu đặc biệt dành riêng cho triển lãm cũng có thể cần đến MC song ngữ. MC có thể đứng ngay tại gian hàng để thuyết trình về sản phẩm bằng hai thứ tiếng và dẫn dắt chương trình gameshow vào các khung giờ cố định.

Ở quy mô lớn hơn thì sẽ có sân khấu chung của hội chợ triển lãm do ban tổ chức thực hiện. Các sân khấu này sẽ thu hút khán giả nhất vào phiên khai mạc, bế mạc và những phần hội trong suốt sự kiện như gameshow, trúng thưởng hay các hội thảo, tập huấn… Tất cả những tiết mục này đều cần đến MC để dẫn dắt, giới thiệu và điều phối cho chương trình diễn ra một cách suôn sẻ.

>>> Xem thêm dịch vụ phiên dịch hội chợ triển lãm

2. Các hội thảo quốc tế

Các hội thảo và tập huấn quốc tế đã không còn quá xa lạ ở Việt Nam nữa. Các hội thảo cũng rất đa dạng về đề tài như du học, khoa học kỹ thuật, công nghệ, hội thảo chuyên ngành… Các buổi hội thảo thường sẽ có sự tham gia của các chuyên gia cả trong và ngoài nước để trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Thường thì hội thảo và tập huấn cũng mời các MC song ngữ tại các sự kiện để có thể tăng tính tương tác giữa người nói và người nghe cũng như thông báo cho người tham dự về các phần mục sắp tới và giới thiệu đại biểu.

>>> Tham khảo dịch vụ phiên dịch hội thảo

Một dự án phiên dịch cho sự kiện ra mắt sản phẩm có sử dụng MC song ngữ Anh - Việt của Dịch Thuật Phương Đông
Một dự án phiên dịch cho sự kiện ra mắt sản phẩm có sử dụng MC song ngữ Anh – Việt của Dịch Thuật Phương Đông

3. Sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu

Một dịp khác có thể cần đến MC song ngữ tại các sự kiện là các buổi lễ ra mắt sản phẩm, thương hiệu hoặc công nghệ mới. Các buổi lễ giới thiệu các sản phẩm mới thì ngoài sự tham gia của các đại diện thương hiệu cũng nên có MC để kết nối mọi người và hỗ trợ cho các khách mời. Ngoài ra thì các dịp khai trương chi nhánh, văn phòng công ty, cửa hàng và showroom với các khách mời là đại diện đối tác từ các nước cũng nên có MC song ngữ để có thể dẫn lưu loát bằng hai ngôn ngữ.

4. Các buổi tiệc mang tính cá nhân với người tham dự là người nước ngoài

Nếu bạn có được mối nhân duyên xuyên biên giới và đang chuẩn bị cho ngày trọng đại. Hãy chắc chắn rằng MC cho lễ cưới có thể giao lưu với quan khách bằng cả hai thứ tiếng. Tương tự như vậy thì các buổi tiệc gia đình như đám hỏi, đính hôn, sinh nhật, mừng thọ, đầy tháng, thôi nôi, tân gia… nếu có sự hiện diện của người nước ngoài cũng nên mời MC song ngữ cho ngày vui thêm trọn vẹn. Hoặc cũng có thể là các buổi tiệc nhân các dịp đặc biệt như Giáng Sinh, năm mới, Halloween… của một nhóm bạn nhiều sắc tộc sẽ cần đến các MC song ngữ tại các sự kiện.

>>> Tham khảo dịch vụ phiên dịch tại đám cưới, lễ kỷ niệm

III. Danh sách những điều bạn nên chuẩn bị trước khi tìm dịch vụ MC song ngữ tại các sự kiện

Trước khi lựa chọn dịch vụ MC song ngữ tại các sự kiện, bạn nên chuẩn bị cho mình trước một danh sách những điều cần lưu ý để có thể tìm được người phù hợp nhất cho mình sau đây:

  • Khi nào thì bạn cần đến MC song ngữ?
  • Bạn cần MC trong bao nhiêu ngày?
  • Mỗi ngày MC sẽ dẫn trong vòng bao nhiêu giờ?
  • Chủ đề của sự kiện là gì?
  • Ngôn ngữ trong sự kiện là gì? MC song ngữ Anh – Việt; Hàn – Việt; Nhật – Việt hay Trung – Việt; … ?
  • Bạn đã có sẵn kịch bản chưa?
  • Bạn có yêu cầu gì khác như giới tính của MC, giọng miền nam hay miền bắc, tiêu chuẩn ngoại hình…

Như vậy thì bên dịch vụ cung cấp cũng sẽ dễ dàng lựa chọn các ứng viên phù hợp cho bạn. Và bạn cũng sẽ đỡ mất thời gian và tâm sức để thay đổi người vào những giờ chót. Sự chuẩn bị sớm từ hai phía cũng sẽ giúp mọi việc được diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Video giới thiệu dự án MC song ngữ ra mắt sản phẩm mới

IV. Liên hệ với Dịch Thuật Phương Đông để tìm MC song ngữ phù hợp nhất cho sự kiện của bạn?

MC song ngữ đã không còn quá xa lạ với ngày càng nhiều những sự kiện có sự góp mặt của các bạn bè quốc tế. Có rất nhiều dịp có thể cần đến MC song ngữ tại các sự kiện để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp hơn. Bạn cũng nên chuẩn bị trước và tìm hiểu kỹ để lựa chọn dịch vụ uy tín cho mình. Điều quan trọng nhất là hãy lựa chọn những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều kinh nghiệm như Dịch Thuật Phương Đông để gửi gắm những sự kiện quan trọng của mình. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm về dịch vụ.

Liên hệ với Phương Đông để tìm MC song ngữ ?

Tags: , , , , , , , , , ,

Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!