Phiên dịch chuyển giao công nghệ lắp ráp dây chuyền máy móc 2024*

Dịch Thuật Phương Đông » Phiên dịch » Phiên dịch chuyển giao công nghệ lắp ráp dây chuyền máy móc

Dịch vụ phiên dịch chuyển giao công nghệ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn phục vụ chuyển giao công nghệ tại các nhà máy, công trình, bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, các thẩm mỹ viện; phiên dịch đào tạo hướng dẫn sử dụng dây chuyền máy móc, công nghệ từ nước ngoài,…

Buổi phiên dịch tiếng Hàn về lắp máy cho công ty CS Bearing tại Vũng Tàu do Dịch Thuật Phương Đông
Phiên dịch tiếng Hàn 2 tháng về lắp máy cho công ty CS Bearing tại Vũng Tàu do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện

Chuyển giao công nghệ là gì?

Chuyển giao công nghệ là chuyển nhượng quyền sở hữu công nghệ hoặc chuyển giao quyền sử dụng công nghệ từ bên có quyền chuyển giao công nghệ sang bên nhận công nghệ.

Đối tượng chuyển giao công nghệ bao gồm:

 • Chuyển giao bí quyết kỹ thuật, bí quyết công nghệ
 • Phương án, quy trình công nghệ; giải pháp, thông số, bản vẽ, sơ đồ kỹ thuật; công thức, phần mềm máy tính, thông tin dữ liệu
 • Giải pháp hợp lý hóa sản xuất, đổi mới công nghệ
 • Máy móc, thiết bị đi kèm một trong các đối tượng được pháp luật quy định

Cách thức chuyển giao công nghệ

Có nhiều hình thức chuyển giao công nghệ khác nhau do thỏa thuận giữa bên chuyển giao và bên nhận chuyển giao. Tuy nhiên cơ bản có các hình thức sau:

 • Chuyển giao tài liệu về công nghệ.
 • Đào tạo cho bên nhận công nghệ nắm vững và làm chủ công nghệ trong thời hạn thỏa thuận.
 • Cử chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho bên nhận công nghệ đưa công nghệ vào ứng dụng, vận hành để đạt được các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm, tiến độ theo thỏa thuận.
 • Chuyển giao máy móc, thiết bị kèm theo công nghệ quy định kèm theo các phương thức quy định.
 • Phương thức chuyển giao khác do các bên thỏa thuận.
Dự án phiên dịch tiếng Anh đào tạo cho nhân viên của Dược Phẩm Không Già do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện
Dự án phiên dịch tiếng Anh đào tạo cho nhân viên của Dược Phẩm Không Già do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện. Xem chi tiết tại đây
Dự án phiên dịch chuyển giao công nghệ, cách thức sử dụng thiết bị y tế trong ngành nhãn khoa tại Israel do phiên dịch viên của Dịch Thuật Phương Đông tháp tùng cùng khách hàng sang Israel.
Dự án phiên dịch chuyển giao công nghệ, cách thức sử dụng thiết bị y tế trong ngành nhãn khoa tại Israel do phiên dịch viên của Dịch Thuật Phương Đông tháp tùng cùng khách hàng sang Israel.
>>> Xem chi tiết dự án tại đây

Lý do cần phải sử dụng dịch vụ phiên dịch chuyển giao công nghệ ?

Hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hóa thương mại đã trở thành xu thế tất yếu của kinh tế thế giới và Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó. Nhu cầu nhập khẩu máy móc công nghệ, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất sản phẩm công nghệ cao, nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu của các quốc gia nhập khẩu ngày càng nhiều. Ngoài ra các doanh nghiệp FDI đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại Việt nam cũng là nguyên nhân làm cho nhu cầu chuyển giao công nghệ, đào tạo hướng dẫn sử dụng máy móc ngày càng nhiều.

Đa phần các hình thức chuyển giao công nghệ đều có sự tham gia trực tiếp của các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài. Tuy nhiên bên tiếp nhận công nghệ bao gồm các kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân của Việt Nam không phải ai cũng biết ngoại ngữ của bên chuyển giao công nghệ. Do đó cần phải có phiên dịch viên am hiểu về máy móc hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài trong suốt quá trình chuyển giao công nghệ.

Dịch vụ phiên dịch chuyển giao công nghệ chất lượng cao tại Dịch Thuật Phương Đông

Dịch Thuật Phương Đông là đơn vị cung cấp phiên dịch viên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có mạng lưới hơn 500+ cộng tác viên trình độ cao cấp trên toàn Quốc, với hơn 12+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên phiên dịch, chúng tôi thực hiện thành công hàng ngàn dự án phiên dịch trong đó có nhiều dự án phiên dịch chuyển giao công nghệ tiếng Anh, phiên dịch tiếng Trung, phiên dịch tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Hàn,… trên toàn Quốc.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế như: Vingroup, Bridgepower Vina Phú Thọ, CS BEARING Việt Nam, công ty thực phẩm Á Châu, Bệnh Viện Hoàn Mỹ, bệnh viện K, Techno Design (Ấn Độ), Hop Nhat Ha Noi Technology, Image Skincare Việt Nam, Dược phẩm Daewoong (Hàn Quốc), Panasonic Vietnam,…

Nếu bạn đang cần tìm phiên dịch viên để hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ, lắp máy hay đào tạo đội ngũ kỹ sư, công nhân, kỹ thuật viên,… Hãy cho chúng tôi biết rõ yêu cầu, chúng tôi sẽ báo giá ngay trong 10 phút.

>>> Tham khảo dịch vụ phiên dịch cabin cho hội thảo, hội nghị lớn

Dự án phiên dịch 9 ngày hỗ trợ chuyên gia nước ngoài tại Bridgepower Vina do Phương Đông thực hiện
Dự án phiên dịch 9 ngày hỗ trợ chuyên gia nước ngoài tại Bridgepower Vina do Phương Đông thực hiện.
>>> Xem chi tiết dự án tại đây
Dự án phiên dịch tại tại mỏ Graphite – Yên Bái cho chuyên gia Techno Design (Ấn Độ)
Dự án phiên dịch tại tại mỏ Graphite – Yên Bái cho chuyên gia Techno Design (Ấn Độ)

Phiên dịch chuyển giao công nghệ trong sản xuất kỹ thuật

Sản xuất hàng hóa nói chung và sản xuất kỹ thuật nói riêng là một trong những ngành nhập khẩu công nghệ nhiều nhất do đó nhu cầu cần chuyển giao công nghệ và hoạt động phiên dịch chuyển giao công nghệ diễn ra tại các nhà máy, nhà xưởng cũng diễn ra thường xuyên.

Dịch Thuật Phương Đông là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch đặc biệt trong các hoạt động chuyển giao công nghệ tại các nhà máy. Chúng tôi có thể cung cấp thông dịch viên với số lượng lớn làm việc dài ngày tại các nhà máy/nhà xưởng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn báo giá tốt nhất.

Phiên dịch chuyển giao công nghệ làm đẹp, mua bán máy móc thiết bị Spa

Sự phát triển vượt bậc của xã hội đã khiến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng tăng cao và chưa bao giờ có dấu hiệu giảm độ nóng. Ngoài ra khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, ngành làm đẹp không phẫu thuật cũng phát triển theo. Các công nghệ tiên tiến đã giúp cho việc làm đẹp ngày càng hiệu quả hơn và ít biến chứng hơn.

Sự tiến bộ của công nghệ cùng với sự phát triển vượt bậc của thẩm mỹ nội khoa đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng đa dạng và cao cấp hơn. 

Các công nghệ trong ngành làm đẹp có thể kể đến như: Công nghệ Thermage FLX, công nghệ AccuREP, công nghệ điều trị sắc tố Laser PicoSure, Công nghệ “lạnh” Đông Hủy Mỡ (CoolSculpting),… Đặc điểm chung của các công nghệ này là đều đến từ những nước có nền khoa học phát triển như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Chính vì vậy mỗi khi hoạt động mua bán, chuyển giao công nghệ diễn ra thì đều cần đến phiên dịch viên. Dịch Thuật Phương Đông đã thực hiện thành công nhiều dự án phiên dịch về mua bán máy móc thiết bị y tế, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân viên trong lĩnh vực làm đẹp. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm người thông dịch tốt nhất.

Dự án phiên dịch mua bán máy móc thiết bị ngành Spa làm đẹp
Dự án phiên dịch mua bán máy móc thiết bị ngành Spa làm đẹp. Xem chi tiết dự án này tại đây
Phiên dịch hỗ trợ sửa chữa máy cho các chuyên gia của Techno Design (Ấn Độ)
Phiên dịch hỗ trợ sửa chữa máy cho các chuyên gia của Techno Design (Ấn Độ). Xem chi tiết dự án

Giá phiên dịch chuyển giao công nghệ là bao nhiêu?

Đối với lĩnh vực cung cấp phiên dịch viên nói chung thì để báo giá dịch vụ phiên dịch thường căn cứ vào các yếu tố:

 • Ngôn ngữ phiên dịch: Ngôn ngữ càng ít người sử dụng hoặc ít phiên dịch viên thì giá càng cao. Ngôn ngữ phổ biến chúng tôi thường cung cấp cho lĩnh vực chuyển giao công nghệ là tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật.
 • Thời gian phiên dịch: Tùy vào việc chuyển giao công nghệ diễn ra 1 ngày, vài ngày hay thậm chí vài tháng mà sẽ có giá khác nhau. Với thời gian càng dài thì chúng tôi sẽ cân đối và có thể giá sẽ thấp hơn.
 • Phiên dịch chuyển giao công nghệ thường là tại nhà máy, ngoài công trường nên việc di chuyển hoặc sắp xếp chỗ ăn, chỗ nghỉ cho phiên dịch viên cũng là một yếu tố bao gồm trong báo giá.
 • Địa điểm phiên dịch: Các phiên dịch viên giỏi thông thường tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Nếu địa điểm ở quá xa hoặc ở nơi có ít phiên dịch viên thì có thể phát sinh thêm chi phí di chuyển.

Hãy liên hệ với chúng tôi trước để nhận báo giá phiên dịch tốt nhất và sắp xếp được phiên dịch viên phù hợp.

Một số dự án phiên dịch thực tế chúng tôi đã thực hiện gần đây

Cần phiên dịch chuyển giao công nghệ?

Tags: , , , , ,

Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!