Phiên dịch cabin: hội thảo hội nghị tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn 2023*

Dịch Thuật Phương Đông » Phiên dịch » Phiên dịch cabin: hội thảo, hội nghị tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn

Cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin hay phiên dịch đồng thời (Simultaneous Interpreting), phiên dịch song song cho các buổi hội thảo, hội nghị có tính chất quan trọng mà người nghe bằng cách sử dụng tai nghe. Dịch Thuật Phương Đông có đội ngũ chuyên gia thông dịch trình độ cao, có thể cung cấp dịch vụ trên toàn Quốc.

Liên hệ báo giá phiên dịch ngay hôm nay (28/05/2023)

Phiên dịch cabin là gì?

Phiên dịch cabin hay còn gọi là phiên dịch đồng thời (Simultaneous interpretation) hay phiên dịch song song là một hình thức diễn giải trong đó các từ của diễn giả nói và bản dịch trùng nhau. Thông thường, người phiên dịch luôn dịch cùng lúc với diễn giả và không bị tụt lại phía sau diễn giả nhiều hơn một câu. Phiên dịch đồng thời có thể có nhiều lợi thế. Quan trọng nhất, đó là tiết kiệm thời gian và một số người nói ngôn ngữ khác nhau có thể giao tiếp với nhau cùng một lúc. Phương pháp phiên dịch này được sử dụng phổ biến nhất trong các hội nghị, hội thảo, đại hội quốc tế và các sự kiện tương tự.

Ở hình thức này, các thông dịch viên làm việc bên trong cabin cách âm và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như tai nghe headphone và microphone để có thể nghe và phiên dịch ngay lập tức. Có thể có nhiều cabin tương ứng với các ngôn ngữ được sử dụng trong một hội nghị. Người nghe có thể nghe bằng ngôn ngữ mong muốn của họ bằng cách sử dụng tai nghe và chọn kênh phát sóng phù hợp.

Đặc điểm của phiên dịch cabin

Phiên dịch cabin đòi hỏi phiên dịch viên có trình độ học vấn và kinh nghiệm cao. Cần ít nhất hai thông dịch viên trong khoảng thời gian hội thảo, hội nghị diễn ra. Điều rất quan trọng đối với người phiên dịch là làm quen với chủ đề của sự kiện trước, (tức là để nghiên cứu tài liệu hữu ích liên quan đến các chủ đề được đề cập, chẳng hạn như các bài phát biểu được chuẩn bị hoặc bài thuyết trình PowerPoint) để có thể dễ dàng dịch gần như song song cùng với diễn giả.

Khi cần thuê phiên dịch cabin, ta cần phải xem xét những điều sau đây:

 • Phiên dịch cabin đòi hỏi một số thiết bị cụ thể như cabin (booth), tai nghe headphone và microphone
 • Phiên dịch cabin phải được thực hiện bởi các thông dịch viên có trình độ đặc biệt cao
 • Điều quan trọng là người phiên dịch phải làm quen với bất kỳ tài liệu phụ trợ nào trước
 • Nơi sự kiện sẽ diễn ra, số lượng người tham gia và số lượng ngôn ngữ sẽ được thông dịch trong hội thảo, hội nghị
Một trong số những cộng tác viên phiên dịch cabin của Dịch Thuật Phương Đông
Một trong số những cộng tác viên phiên dịch cabin của Dịch Thuật Phương Đông

Dịch vụ phiên dịch cabin chất lượng cao của Dịch Thuật Phương Đông

Là một trong những công ty dịch thuật uy tín, chúng tôi cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin chất lượng cao cho các cá nhân, tổ chức phục vụ các buổi hội thảo, hội nghị và các sự kiện quốc tế với nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Anh; tiếng Nhật; tiếng Hàn; tiếng Trung; tiếng Nga; tiếng Đức;…

Với hơn 12+ kinh nghiệm trong lĩnh vực biên phiên dịch, hơn 4500+ buổi phiên dịch thành công, quý khách hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi bởi:

Một buổi phiên dịch cabin về Mobile Game tại TPHCM có hàng trăm khách tham dự do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện.
Một buổi phiên dịch cabin về Mobile Game tại TPHCM có hàng trăm khách tham dự do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện. Xem chi tiết dự án tại đây
 • Đội ngũ phiên dịch viên trình độ cao của chúng tôi là các chuyên gia ngôn ngữ được đào tạo bài bản tại các trường ngoại ngữ hàng đầu trong nước và Quốc tế, có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn nước ngoài.
 • Chúng tôi có mạng lưới hơn 500+ cộng tác viên trên toàn Quốc có thể phục vụ yêu cầu của quý khách ở bất kỳ đâu.
 • Thông dịch viên của chúng tôi đều là những người có trên 05+ kinh nghiệm, giọng chuẩn bản ngữ, tác phong chuyên nghiệp, luôn chủ động gặp gỡ trao đổi với khách hàng về các vấn đề trước buổi phiên dịch để đảm bảo công việc diễn ra thành công tốt đẹp.
 • Đội ngũ thông dịch viên am hiểu kiến thức chuyên ngành như: Kỹ thuật, tài chính, xây dựng, y dược, thiết bị y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, thời trang, bán lẻ tiêu dùng, bất động sản, dầu khí năng lượng, Logistics (vận tải), công nghệ thông tin/ viễn thông/ công nghệ cao, ngành điện điện tử, quảng cáo truyền thông, dịch vụ khác,…
 • Quy trình tối ưu và hệ thống quản trị tốt giúp chúng tôi có giá cả cạnh tranh nhất.

Giá phiên dịch cabin tại Dịch Thuật Phương Đông

Có rất nhiều loại hình hội thảo như hội thảo chuyên đề khoa học, hội thảo du học, hội thảo giao thương, hội thảo họp báo triển lãm quốc tế,… tất cả đều đông người tham gia, có khi lên đến hàng nghìn người. Giá của dịch vụ phiên dịch cabin phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm, tính chất của buổi phiên dịch và ngôn ngữ đích. Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến giá phiên dịch cabin.

Buổi phiên dịch ra mắt sản phẩm mỹ phẩm Ji Hye tại Landmark 81 TPHCM do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện.
Buổi phiên dịch ra mắt sản phẩm mỹ phẩm Ji Hye tại Landmark 81 TPHCM do Dịch Thuật Phương Đông thực hiện. Xem chi tiết dự án tại đây
 • Ngôn ngữ phiên dịch: Ngôn ngữ dịch càng hiếm thì việc tìm được một phiên dịch viên đủ trình độ dịch cabin càng khó và do đó giá dịch vụ sẽ càng cao. Các ngôn ngữ sử dụng trong phiên dịch cabin phổ biến hiện nay tại Dịch Thuật Phương Đông theo thứ tự ưu tiên bao gồm: Phiên dịch tiếng Anh, phiên dịch tiếng Trung, phiên dịch tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Hàn.
 • Thời gian phiên dịch: Thời gian làm việc của phiên dịch viên càng nhiều thì giá càng cao và ngược lại, ngoại trừ trường hợp báo giá trọn gói theo ngày hoặc theo yêu cầu cụ thể do thỏa thuận trước.
 • Tính chất buổi phiên dịch: Buổi phiên dịch có tính chất quan trọng và đòi hỏi thông dịch viên phải có kiến thức chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm và khả năng ứng biến linh hoạt thì giá có thể cao hơn.
 • Chuyên ngành phiên dịch: Với những chuyên ngành phức tạp và có ít phiên dịch viên am hiểu ngành đó (cung ít hơn cầu) thì giá có thể sẽ cao hơn.

Để biết giá chuẩn cho dự án phiên dịch cabin của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi và nhận báo giá tốt nhất chỉ trong 10 phút.

Quy trình cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin tại Dịch Thuật Phương Đông

Quy trình cung cấp dịch vụ phiên dịch cabin tại Dịch Thuật Phương Đông

01.

Trao đổi thông tin

Quý khách gửi cho chúng tôi các thông tin cơ bản như: Họ tên, công ty (nếu có), số điện thoại, email và thông tin về buổi hội thảo, hội nghị sắp diễn ra.

02.

Báo giá

Ngay khi nhận được thông tin từ Quý khách, chúng tôi sẽ phân tích tính chất buổi phiên dịch và lập báo giá gửi Quý khách

03.

Ký hợp đồng

Quý khách đồng ý với báo giá và hai bên tiến hành ký kết hợp đồng. Quý khách vui lòng chuyển khoản đặt cọc 50% giá trị hợp đồng cho chúng tôi.

04.

Phiên dịch và hỗ trợ

Trong suốt quá trình làm việc, chúng tôi luôn cử nhân viên quản lý dự án theo dõi tình hình để giúp buổi phiên dịch diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham khảo các dự án phiên dịch thực tế chúng tôi đã triển khai

Tìm dịch vụ phiên dịch cabin chuyên nghiệp?

13 bình chọn

Tags: , , , , , , , ,

Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!