Lý do cần dịch hoá đơn VAT sang tiếng Việt và các ngôn ngữ khác

Theo Khoản 1, Điều 20 Luật Kế toán quy định: “Hóa đơn là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật”.

Khoản 5, Điều 5 Nghị định số 174/2016/NĐ-CP ngày 30/12/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật Kế toán:

“Các chứng từ kế toán ghi bằng tiếng nước ngoài khi sử dụng để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính ở Việt Nam phải được dịch các nội dung chủ yếu quy định tại Khoản 1, Điều 16 Luật Kế toán ra tiếng Việt. Đơn vị kế toán phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và đầy đủ của nội dung chứng từ kế toán được dịch từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt. Bản chứng từ kế toán dịch ra tiếng Việt phải đính kèm với bản chính bằng tiếng nước ngoài.

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam khi có phát sinh các chứng từ kế toán như hoá đơn VAT thì cần phải dịch sang tiếng Việt. Trong trường hợp cần liệt kê các chi phí tại Việt Nam thì có thể sẽ phải dịch các tài liệu này từ tiếng Việt sang tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung,… – nơi đặt trụ sở của công ty mẹ.

Dịch vụ dịch hoá đơn và các chứng từ kế toán khác

Dịch vụ dịch hoá đơn VAT của Phương Đông

Các loại văn bản, chứng từ kế toán như hoá đơn VAT, giấy ghi nợ, vé tàu xe, công tác phí,… là các loại tài liệu không khó để dịch. Tuy nhiên các tài liệu này lại có các Form mẫu rất đa dạng, mỗi  đơn vị có một loại form mẫu khác nhau nên người biên dịch nếu không có kỹ năng xử lý văn bản tốt sẽ rất khó khăn và vất vả trong quá trình dịch nếu số lượng các chứng từ kế toán lớn và thường dồn vào cuối năm hoặc kết thúc các quý.

Dịch Thuật Phương Đông với hơn 12+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch, chúng tôi đã xử lý rất nhiều tài liệu từ văn bản đơn thuần cho đến các bản thiết kế phức tạp. Ngoài ra các dịch giả chuyên về tài chính kế toán của chúng tôi còn được đào tạo chuyên sâu về các vấn đề thương mại hiểu tầm quan trọng của tính chính xác về ngôn ngữ và tuân thủ các quy định quốc tế. 

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ dịch hoá đơn VAT sang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung và các chứng từ kế toán khác như: phiếu chi, ủy nhiệm chi, séc, giấy đề nghị tạm ứng, giấy thanh toán tạm ứng, tờ khai hải quan, chứng từ phản ánh thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu (đối với hàng nhập khẩu), sổ cái,…

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành tái chính kế toán khác

Dịch vụ dịch thuật chuyên ngành tài chính kế toán khác

Liên hệ ngay với Phương Đông để nhận báo giá dịch thuật tốt nhất cho các tài liệu chuyên ngành tài chính kế toán của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ dịch tài liệu hoặc tìm phiên dịch viên
NHẬN NGAY BÁO GIÁ
Nhận ngay tư vấn báo giá miễn phí* từ chúng tôi