Dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng nhật nhanh chóng giá rẻ cho tháng 05/2023*

Dịch Thuật Phương Đông » Tiếng Nhật » Dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng nhật nhanh chóng giá rẻ

Nhận dịch giấy xác nhận trình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật, giấy đăng ký kết hôn tiếng nhật, giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn với người Nhật và đi công chứng nhanh chóng, chuẩn xác, trọn gói giá rẻ tháng 05/2023*

Dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng nhật nhanh chóng giá rẻ 2023*

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là gì?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là văn bản hành chính được cấp bởi UBND xã, phường, thị trấn mà bạn đang cư trú chứng nhận tình trạng hôn nhân của bạn là đang độc thân (chưa kết hôn hoặc đã ly hôn hay có vợ hoặc chồng đã qua đời). Đây là loại giấy tờ có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong việc kết hôn hay ly hôn mà còn có ý nghĩa trong việc chứng minh một tài sản nào có có thuộc sở hữu riêng của mình hay không ?

Tại sao cần dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật?

Có rất nhiều lý do khiến ta phải dịch giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật như: Các cặp vợ chồng cùng nhau sang Nhật làm việc, cặp vợ Việt – Chồng Nhật đã làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam nay sang Nhật, hoặc bạn cần dịch giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện kết hôn với người Nhật để sang Nhật lấy vợ hoặc chồng hoặc để chứng minh tài sản là của riêng vợ hoặc chồng trước thời điểm kết hôn,…

Dịch vụ dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật

Dịch Thuật Phương Đông đã có kinh nghiệm hơn 12+ năm trong lĩnh vực biên phiên dịch tiếng Nhật và đào tạo các khóa học tiếng Nhật cho người Việt Nam nên ngoài việc đáp ứng tốt việc dịch giấy chứng nhận kết hôn sang tiếng Nhật thì chúng tôi còn có thể cung cấp các dịch vụ dịch tài liệu đa dạng khác như:

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật
Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng Nhật

Tại sao nên dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sang tiếng nhật tại Phương Đông?

Phương Đông có đội ngũ dịch thuật tiếng Nhật chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từ các trường ĐH uy tín trong và tại Nhật Bản. Chính vì vậy các bản dịch của Phương Đông luôn được đảm bảo về chất lượng, tính chính xác và hoàn thành đúng hẹn. Ngoài ra khi sử dụng dịch vụ dịch thuật công chứng giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tiếng Nhật tại Phương Đông bạn còn nhận được:

 • Sự tận tâm trong cách phục vụ, cách làm việc
 • Đội ngũ biên dịch viên đông đảo, chất lượng
 • Dịch thuật tiếng nhật đa chuyên ngành
 • Chất lượng – thời gian – giá cả luôn là tốt nhất
 • Dịch vụ trọn gói, nhanh chóng, uy tín
 • Đầu tư mạnh mẽ trang thiết bị, công nghệ hiện đại nhất
 • Miễn phí giao nhận trên toàn quốc
 • Phục vụ 24/24h, 365 ngày trong năm bất kể các ngày lễ, tết
 • Chế độ hậu mãi, tri ân khách hàng lớn nhất hiện nay
Liên hệ với Dịch Thuật Phương Đông

Tham khảo thủ tục xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Như đã nói ở trên, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân / độc thân bạn phải xin ở ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi bạn sinh sống. Khi đi xin giấy tờ này bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bạn có thể xin tại UBND xã hoặc download mẫu bên dưới)
 2. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của bạn.
 3. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng kí tạm trú của bạn.

Sau khi làm theo các hướng dẫn và hoàn tất hợp lệ các giấy tờ tại UBND xã/phường/ lãnh sự quán thì trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của bạn. Nếu đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký và cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bạn. Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ ghi đúng tình trạng hôn nhân của bạn và mục đích sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Lưu ý: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp

Tham khảo thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật:

Đăng ký kết hôn tại Nhật

Nơi đăng ký: trụ sở hành chính tại nơi sinh sống của người đăng ký hoặc vợ/chồng của người đăng ký nơi vợ/chồng là người Nhật đăng ký hộ tịch

Tài liệu phải nộp:

* Giấy đăng ký kết hôn 婚姻届(PDF)
* Mẫu đơn có sẵn tại tòa hành chính thành phố, quận, huyện, xã (市区町村役場- shikuchousonyakuba). Yêu cầu có ký tên và con dấu chứng nhận của 2 người trưởng thành làm chứng chứng
* Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn bản dịch tiếng Nhật
* Giấy chứng nhận quốc tịch (và hộ chiếu) bản tiếng Nhật, thẻ cư trú
* Bản sao hộ khẩu gốc của vợ hoặc chồng người Nhật

Kể từ ngày hồ sơ được thụ lý, 2 người đăng ký đã trở thành vợ chồng trên phương diện pháp luật. Sau đó sẽ được nhận giấy chứng nhận kết hôn từ trụ sở hành chính đã đăng ký.

Tại Điều 16, Mục 3, Nghị định số 24/2013/NĐ-CP ngày 28/3/2013 của Chính phủ Việt Nam quy định chi tiết một số điều của Luật Hôn nhân và Gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài có quy định: “Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài, phù hợp với pháp luật của nước đó thì được công nhận tại Việt Nam, nếu vào thời điểm kết hôn, công dân Việt Nam không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn

Theo quy định của pháp luật nói trên, thông thường, nếu vợ chồng bạn đã làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Nhật và đã được pháp luật Nhật công nhận thì sẽ được công nhận tại Việt Nam.
Hãy liên hệ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương mình để đổi tư cách lưu trú là người phối ngẫu nếu cần thiết hợp thức hóa thủ tục kết hôn với người Nhật.

Tham khảo thêm các dịch vụ dịch tài liệu tiếng Nhật khác

16 bình chọn

Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!