Trong những năm gần đây, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn an toàn của các nhà đầu tư trên thế giới bởi môi trường kinh tế đang phát triển với nhiều tiềm năng cộng với giá nhân công rẻ và nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Để đầu tư tại Việt Nam, các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ đăng ký với sở kế hoạch đầu tư (KHĐT) để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Hồ sơ Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư là gì?

Hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư là hồ sơ do nhà đầu tư lập để thực hiện thủ tục cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư và các thủ tục khác để thực hiện hoạt động đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đầu tư hợp lệ là hồ sơ có đủ thành phần, số lượng giấy tờ theo quy định tại Luật Đầu tư nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký dự án đầu tư gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký dự án đầu tư gồm những giấy tờ gì?

 • Văn bản đề nghị cho tiến hành thực hiện dự án đầu tư
 • Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (nhà đầu tư là cá nhân); bản sao Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh (nhà đầu tư là pháp nhân)
 • Đề xuất dự án đầu tư
 • Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư hoặc tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao
 • Hợp đồng BCC (Business Cooperation Contract) đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.
Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư?

Ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư?

 • Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các văn bản, báo cáo gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền được làm bằng tiếng Việt.
 • Trường hợp hồ sơ đăng ký đầu tư có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì nhà đầu tư phải có bản dịch tiếng Việt hợp lệ kèm theo tài liệu bằng tiếng nước ngoài.
 • Trường hợp giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đăng ký đầu tư được làm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì bản tiếng Việt được sử dụng để thực hiện thủ tục đầu tư.
 • Nhà đầu tư chịu trách nhiệm trong trường hợp có sự khác nhau giữa nội dung bản dịch hoặc bản sao với bản chính và trong trường hợp có sự khác nhau giữa bản tiếng Việt với bản tiếng nước ngoài.
Dịch vụ dịch thuật hồ sơ đăng ký dự án đầu tư của Phương Đông

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ đăng ký dự án đầu tư của Phương Đông

Có thể thấy trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, ngoài phải chuẩn bị kế hoạch đầu tư và các phương án kinh doanh, nhà đầu tư còn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ và thủ tục trong đó có việc dịch hồ sơ đăng ký đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sang tiếng Việt trước khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dịch Thuật Phương Đông tự hào là công ty dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu, chúng tôi đã có tới hơn 12+ kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuậtphiên dịch với hơn 6000+ khách hàng tin dùng. Chúng tôi tự tin giúp quý nhà đầu tư dịch chuẩn xác, nhanh chóng với số lượng lớn các giấy tờ để làm thủ tục đăng ký đầu tư dự án tại Việt Nam với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ tư vấn:
Email: contact@dichthuatphuongdong.com
Mobile: 0964.333.933

Liên hệ dịch tài liệu hoặc tìm phiên dịch viên
NHẬN NGAY BÁO GIÁ
Nhận ngay tư vấn báo giá miễn phí* từ chúng tôi