Phiên dịch chuyên ngành may mặc – chấp cánh cho hàng Việt vươn xa thế giới

Dịch Thuật Phương Đông » Phiên dịch » Phiên dịch chuyên ngành may mặc – chấp cánh cho hàng Việt vươn xa thế giới

Việt Nam là quốc gia có nền công nghiệp dệt may phát triển. Đặc biệt khi các hiệp định như CPTPP và EVFTA được ký kết thì các doanh nghiệp may mặc lại càng có nhiều cơ hội hợp tác và xuất khẩu hơn. Đi kèm với đó là nhu cầu của dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc chất lượng để chấp cánh cho hàng Việt vươn ra thế giới. Phương Đông với hơn 12+ năm trong ngành phiên dịch với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Hoa, Hàn, Nhật, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha sẽ là sự hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Đặc biệt, Phương Đông có các dịch vụ phiên dịch rất đa dạng như phiên dịch đàm phán ký kết hợp đồng, phiên dịch tháp tùng sự kiện, phiên dịch nối tiếp, phiên dịch song song đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Liên hệ ngay để được báo giá cạnh tranh nhất.

Phiên dịch chuyên ngành may mặc - chấp cánh cho hàng Việt vươn xa thế giới

Tổng quan ngành may mặc

Ngành may mặc vẫn thường bị hiểu lầm là một ngành chỉ gói gọn trong các hoạt động nội địa và chỉ bao gồm các xưởng may quần áo. Thật ra ngành may mặc rất rộng gồm cả việc gia công các sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách và các phụ kiện may mặc, thời trang khác. Đây đều là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực ở Việt Nam. 

Ngoài ra, việc liên doanh giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân tại Việt Nam với các đơn vị nước ngoài cũng ngày một nhiều hơn. Với lực lượng lao động dồi dào và chi phí thấp thì Việt Nam luôn là đích đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp may mặc trên toàn thế giới. Đặc biệt khi căng thẳng Mỹ – Trung tăng cao thì các công ty càng có xu hướng đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn.

Cơ hội cho ngành may mặc với các hiệp định thương mại tự do
Cơ hội cho ngành dệt may trước các hiệp định thương mại tự do

Cơ hội cho ngành may mặc với các hiệp định thương mại tự do

Bên cạnh tiềm năng phát triển vốn có của ngành thì các hiệp định thương mại tự do Việt Nam ký kết gần đây như chấp thêm đôi cánh cho ngành may mặt có cơ hội vươn xa hơn trên trường quốc tế. Đặc biệt phải kể đến Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Các hiệp định này với sự tham gia của nhiều quốc gia như Australia, Canada, Nhật Bản, Mexico, Singapore, New Zealand (cho hiệp định CPTPP) và các nước trong cộng đồng liên minh châu Âu (cho hiệp định EVFTA) sẽ mở ra chương mới cho ngành may mặc nước nhà. Vì đây đều là những thị trường xuất khẩu tiềm năng và quan trọng của Việt Nam. Những ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do này chắc chắn sẽ là bước đệm cho sự nhảy vọt của ngành.

Phiên dịch chuyên ngành may mặc là gì?

Phiên dịch chuyên ngành may mặc bao gồm tất cả các hình thức dịch vụ liên quan đến hình thức dịch nói. Cũng có thể hiểu phiên dịch may mặc là các hình thức chuyển đổi ngôn ngữ dạng nghe – nói trong lĩnh vực may mặc bao gồm nhiều hình thức như phiên dịch song song, phiên dịch nối tiếp, phiên dịch tháp tùng sự kiện… Ngôn ngữ trong phiên dịch may mặc rất đa dạng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. Chủ để của buổi phiên dịch cũng rất khác nhau vì vậy các phiên dịch viên phải có hiểu biết nhất định về ngành để làm tốt được công việc này.

Tầm quan trọng của phiên dịch chuyên ngành may mặc

Với xu hướng hội nhập và phát triển, các công ty muốn thành công đều cần phải có khả năng ngoại ngữ lưu loát. Nhất là với những doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hoá đi nước ngoài. Hoặc những công ty liên doanh giữa Việt Nam và nước ngoài, thường xuyên có sự tiếp xúc trao đổi giữa các bên. Nhưng không phải ai cũng sở hữu khả năng ngoại ngữ điêu luyện. Và trong những tình huống đặc thù như khi đàm phán giao thương thì ngôn ngữ là điều tối quan trọng để đạt được thoả thuận và mang đến thành công.

Các dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc vì vậy hết sức cần thiết để giải quyết nhu cầu cấp bách của các doanh nghiệp. Các dịch vụ phiên dịch chất lượng, chuyên nghiệp như Phương Đông vừa giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, dẫn bước thành công và còn tạo dựng được mối quan hệ cộng tác lâu dài của doanh nghiệp và các bạn hàng quốc tế.

Phiên dịch chuyên ngành may mặc - dệt may
Phiên dịch viên sẽ giúp doanh nghiệp làm việc với đối tác nước ngoài một cách chuyên nghiệp nhất.

Yêu cầu của phiên dịch may mặc chất lượng

May mặc tuy là ngành phổ thông nhưng cũng có nhiều kiến thức chuyên môn và từ ngữ chuyên ngành. Vì vậy phiên dịch viên chuyên ngành may mặc cũng phải có những tiêu chuẩn sau:

 • Khả năng ngôn ngữ lưu loát, thông thạo dù là từ ngữ bản địa, giọng người bản xứ cũng phải nghe hiểu tốt và có thể truyền đạt thông tin chính xác lại cho các bên.
 • Có các kỹ năng của phiên dịch viên. Thông thạo ngoại ngữ thôi chưa đủ, phiên dịch viên cần có các kỹ năng khác như tốc ký, ghi nhớ, xử lý tình huống, phản ứng nhanh nhạy…
 • Có kiến thức chuyên ngành và thường xuyên cập nhật tin tức, xu hướng, kiến thức mới để có thể dịch được các chủ đề đa dạng khác nhau.

Lý do chọn dịch vụ phiên dịch may mặc của Phương Đông

Sử dụng dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc của Phương Đông, khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng phiên dịch chuyên nghiệp, chính xác và hỗ trợ tối đa từ các phiên dịch viên. Phương Đông cũng sẽ lựa chọn các phiên dịch viên phù hợp nhất cho từng dự án, từng khách hàng, từng buổi phiên dịch. Quan trọng nhất là Phương Đông luôn cố gắng tối ưu chi phí và báo giá cạnh tranh nhất cho các khách hàng.

Các dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc Phương Đông

Đa dạng về đề tài

Phương Đông cung cấp dịch vụ phiên dịch may mặc đa dạng chủ đề như:

 • Xuất khẩu sản phẩm ngành may mặc như quần áo, giầy dép, túi xách thời trang
 • Mua bán máy móc, vật tư, nguyên vật liệu ngành thời trang may mặc
 • Xây dựng quy trình làm việc, sản xuất cho ngành dệt may / may mặc
 • Hợp tác, đầu tư phát triển ngành may mặc
 • Báo cáo, thống kê, tổng kết ngành may mặc

Đa dạng về thể loại

Dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc của Phương Đông rất đa dạng về thể loại bao gồm:

Đa dạng về ngôn ngữ

Dịch vụ phiên dịch Phương Đông còn hỗ trợ khách hàng với nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Phiên dịch tiếng Anh; Phiên dịch tiếng Trung; Phiên dịch tiếng Hàn; Phiên dịch tiếng Nhật; phiên dịch tiếng Pháp chuyên ngành dệt may / may mặc / thời trang và nhiều ngôn ngữ khác như Nga, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…

Tham khảo một số dự án phiên dịch Phương Đông đã thực hiện

Tags: , , , ,

Liên hệ tư vấn và báo giá phiên dịch chuyên ngành may mặc

Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay cho Phương Đông để được hưởng:

 • Giá cả ưu đãi, cạnh tranh nhất
 • Dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp nhất
 • Chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình nhất

Phương Đông luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng với những dịch vụ phiên dịch chuyên ngành may mặc / dệt may / thời trang chất lượng, chuyên nghiệp, tận tâm của mình.

Liên hệ tư vấn và báo giá phiên dịch chuyên ngành may mặc
Loading...
 
Thùy Linh
Thùy Linh - 0964.333.933
Nhận tư vấn, có ngay giá tốt!